Nhận định bóng đá AEGoal - Nhận định bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

Nếu một cầu thủ không làm theo lời chỉ dẫn của Guardiola, đôi khi chủ động hỏi các trợ lý dễ hơn là trực tiếp nói chuyện với ông. Đó là lý do Torrent và Mikel Arteta là những thành viên quan trọng của City.Nhận định bóng đá AEGoal - Nhận định bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

“Khi có chút lấn cấn gì, trong các cuộc họp toàn đội, cầu thủ trở nên giống những cậu học trò trong trường”, Torrent nói. “Đôi khi giáo viên hỏi: ‘Các bạn đã hiểu chưa’ không có cánh tay nào giơ lên cả, bởi họ ngại ngùng. Khi một cầu thủ không hiểu thông điệp của HLV, dễ hơn là đi hỏi trực tiếp sau khi cuộc họp kết thúc, nhưng không phải là hỏi Pep, mà là hỏi các trợ lý. Nếu Pep đứng bên phải sân trong buổi tập, bạn hãy đứng ở bên trái, bởi Pep sẽ đưa ra chỉ đạo từ phía đối diện. Bạn có điều kiện sửa dần theo yêu cầu của ông ấy”.Nhận định bóng đá AEGoal - Nhận định bóng đá Nam Mỹ⭐️ViệtNam

“Pep gây sức ép lên mọi người hàng ngày”, một cầu thủ giấu tên của City nói. “Ông ấy thiết lập các tiêu chuẩn, thúc đẩy mọi người, yêu cầu ngày càng khắt khe hơn và khó khăn hơn, có thể đốt cháy tất cả”.

ERNATES

Dù vậy, rất nhiều cầu thủ Bayern trở nên thân thiết với Guardiola sau khi ông ra đi, kể cả sau đó Carlo Ancelotti mang đến cách tiếp cận thư thả hơn, khác hẳn với ba năm bị vắt kiệt với thời Guardiola. Hệ quả là sau đó nhiều cầu thủ trụ cột tự tập thêm sau vài tháng dưới quyền HLV người Italy.

Có cầu thủ tỏa sáng khi đá dưới áp lực cao nhưng có cầu thủ lại không thể hiện tốt nhất trong hoàn cảnh đó, vì lo ngại rằng mỗi sai lầm của mình đều bị soi mói và họ sẽ tìm cách tự tách biệt khỏi đội bóng. Vấn đề nằm ở cá tính từng cầu thủ bóng đá.

Kirchhoff giải thích rõ hơn về sự kỹ càng của người thầy cũ: “Trong các bài chơi rondo 6-2, trong đó sáu cầu thủ giữ bóng chuyền qua lại cho nhau trong một vòng tròn sao cho hai hậu vệ không thể chạm vào bóng, ông ấy sẽ đứng xem và can thiệp ngay để đảm bảo chắc chắn rằng chúng tôi thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản”.

Guardiola nhận thức rõ việc phải làm mới đội hình để thay thế các cầu thủ không làm theo mệnh lệnh của ông. Nhưng chi tiết khiến người ta tự hỏi liệu ông còn ở lại Man City vào hè năm sau hay không.

“Vấn đề không nằm ở thể chất mà là tâm lý, phải tập trung cao độ trong mọi thời điểm”, Torrent nói. “Nó giúp bạn thành cầu thủ tốt hơn. Đây là điểm mấu chốt của những đội bóng giỏi nhất, đó là động lực chiến thắng, điều mà Pep đang làm. Lao động với cường độ cao, tối đa hóa những chi tiết nhỏ, tạo ra những cầu thủ hàng đầu”.